Kinh nghiệm khi đặt may bảo hộ lao động

Kinh nghiệm khi đặt may bảo hộ lao động

Đối với môi trường làm việc thông thường thì có thể dùng vải kaki, cotton hay là vải bay… Nếu với những môi trường khắc nghiệt hơn và nguy hiểm hơn thì có thể dùng vải chuyên dụng như vải cách nhiệt, vải chống hóa chất hay vải chống cháy…

Kinh nghiệm khi đặt may bảo hộ lao động

Kinh nghiệm khi đặt may bảo hộ lao động

Mỗi ngành nghề công việc đều cần có những bộ đồng phục được kế riêng phù hợp cho từng công việc. Đối với một số công việc lao động nặng nhọc, khó khăn thì đồng phục phải góp phần bảo vệ sự an toàn cho người mặc. Đồng phục bảo hộ lao động cần mang đến cảm giác thoải mái, tiện lợi, giúp người mặc làm việc đạt năng suất cao nhất. Vậy làm thế nào để có thể may được những bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm để giúp bạn dễ dàng sở hữu những bộ đồng phục bảo hộ lao động giành tặng cho nhân viên cuả mình.

– Chọn chất liệu vải may đồng phục bảo hộ

Chất liệu vải may quần áo bảo hộ lao động phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi môi trường làm việc khác nhau lại phù hợp với chất vải khác nhau để có thể bảo vệ tốt nhất cho cơ thể người lao động.

– Quy cách may

Ngoài góc độ thẩm mỹ thì đồng phục bảo hộ lao động là trang phục đòi hỏi chất liệu phải và quy cách may phù hợp để đảm bảo mang lại sự an toàn tối đa cho thân thể của người lao động, giúp hạn chế tối đa các yếu tố gây hại như tia điện, lửa, hóa chất…

– Quy trình may đồng phục bảo hộ lao động

+ Lấy số đo, size: Lấy số đo cụ thể của mỗi công nhân nếu doanh nghiệp có ít người còn nếu có quá nhiều công nhân có thể tiến hành lấy size chung và ước lượng chiều cao cân nặng ứng với mỗi size. Bạn có thể nhờ công ty may áo thun quảng cáo để được tư vấn cụ thể cách lấy size.

+ Lựa chọn màu sắc: Đối với đồng phục bảo hộ lao động nên chọn màu sắc phù hợp với văn hóa của công ty và logo của doanh nghiệp để tạo sự thống nhất.

+ Kết hợp chất liệu khác: Mỗi loại áo bảo hộ ngoài vải thông thường có thể kết hợp với một vài vật liệu khác để tạo sự chú ý cũng như bảo vệ tốt hơn cho người lao động như: vải phản quang, bông dày…

+ Thiết kế: Phải đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái khi vận động và phủ hợp đặc trưng từng ngành nghề, giúp mỗi công nhân cảm thấy tự tin khi mặc.

Theo maydongphucglu.com